Cửa nhôm bị xệ – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cửa nhôm sau một thời gian sử dụng, và dưới sự tác dụng của nhiều nguyên nhân sẽ dẫn đến bị xệ. Chính điều này ảnh hưởng đến chất lượng của của, và đặc biệt là sự thẩm mỹ của căn nhà bạn.

Hiểu được điều này, JiDOHome chia sẻ với các bạn bài viết về những nguyên nhân và cách chống, khắc phục cửa nhôm bị xệ.

khắc phục cửa nhôm bị xệ

Bản lề cửa nhôm bị hỏng

+ Nguyên nhân: Nếu trong một thời gian dài mà bạn không tra dầu mỡ, không vệ sinh thì sẽ dẫn đến bản lề bị hư hỏng. Bản lề sẽ bị khô dầu, bị kẹt và khi đóng mở cửa sẽ có tiếng kêu rất khó chịu. Khi việc đóng mở bản lề khó khăn thì sẽ dẫn đến tình trạng cửa bị xệ.

+ Cách khắc phục: Trước tiên bạn cần xem xét lại mức độ hư hỏng của bàn lề như thế nào. Nếu đơn thuần chỉ là khô dầu, thì bạn chỉ cần vệ sinh, tra dầu mỡ là có thể sử dụng lại được. Ngược lại, nếu bản lề hư hỏng nặng thì bạn sẽ thay thế bằng bản lề mới. Và nhớ vệ sinh và tra dầu mỡ định kỳ nhé.

Lắp cửa nhôm vào không gian không phù hợp

+ Nguyên nhân: Mỗi loại cửa sẽ kích thước khác nhau, nên phù hợp với những không gian, diện tích khác nhau. Vậy nên nếu bạn cố lắp cửa vào những nơi không phù hợp thì sẽ dẫn đến tình trạng xệ cửa.

+ Cách khắc phục: Khi làm cửa, bạn cần kiểm tra không gian, diện tích như thế nào. Lúc đó mới làm cửa theo kích thước phù hợp.

Quá trình thi công không đạt tiêu chuẩn

thi công cửa nhôm không đúng tiêu chuẩn

+ Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến cửa nhôm bị xệ. Trong quá trình thi công hoặc lắp đặt, các đơn vị đã không thực hiện đúng những quy trình, tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ như lắp cửa không chuẩn, sẽ dẫn đến cửa bị cong, vênh. Vặn ốc không siết chặt, lắp bản lề thiếu bulong… những điều này là nguyên nhân dẫn đến việc cửa nhôm bị xệ.

+ Cách khắc phục: Khi bạn quyết định làm cửa nhôm thì nên tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công. Đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong các dự án làm cửa. Và đặc biệt là những đơn vị có chế độ bảo hành lâu dài. Nếu trong quá trình sử dụng, cửa có xệ thì bạn có thể liên hệ với họ bảo hành và sửa chữa cửa nhôm cho bạn

Cửa bị biến dạng theo thời gian

+ Nguyên nhân: Cửa nhôm sau 1 thời gian dài sử dụng, liên tục đóng mở. Bên cạnh đó còn chịu nhiều tác động của ngoại lực, cùng với sức nặng của cánh cửa và dần dần sẽ biến dạng, và sẽ bị xệ.

+ Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ, đặc biệt là bản lề và các ốc trong bản lề. Xem bản lề, hay ốc có bị lỏng hay nghiêng không? Nếu có thì bạn cần khắc phục lại ngay. Còn nếu cảm thấy cánh cửa nặng quá tải thì bạn có thể lắp thêm bản lề để gia cố và cho cửa chắc chắn hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì bạn nên đóng mở nhẹ nhàng, để tăng tuổi thọ, độ bền cho cửa.

Cửa nhôm Xingfa có chất lượng kém

+ Nguyên nhân: Hiện này trên thị trường vẫn còn trôi nổi những cửa nhôm xingfa không đạt chất lượng. Thanh nhôm không đạt tiêu chuẩn, lắp đặt không đúng quy cách, tiêu chuẩn nên dẫn đến cửa nhôm bị xệ.

+ Cách khắc phục: Giống như cách ở trên, khi trước lắp đặt cửa bạn nên tìm hiểu đơn vị mình thi công có nhập cửa nhôm xingfa chính hãng không? Tránh những đơn vị không uy tín, lắp đặt những sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng.

Trên đây, bài viết này đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân các và cách chống cửa nhôm bị xệ. Hi vọng bạn áp dụng để cửa nhôm nhà bạn luôn đạt tuổi thọ cao và chất lượng.

Và nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa nhôm xingfa chính hãng ở Đà nẵng thì liên hệ với JiDOHome để được tư vấn và báo giá

Mọi chi tiết xin liên hệ

Nhôm kính Thành Đạt
Địa chỉ: 168/2 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline:0934.388.128
Email: jidohomedn@gmail.com
Fanpage: @nhomkinhdanangdn
Website: jidohome.com/nhom-kinh-da-nang

    Nhận Báo giá

    Vui lòng Điền thông tin đầy đủ