Tự Tin Làm Sạch Kính Cường Lực Với 10 Mẹo Đơn Giản

Những khung kính bị bụi bẩn và các vết ố, vết sơn, vôi bu bám lâu ngày khiến không gian nhà bạn trở bên tối tăm. Hơn thế nữa, khi khách vào nhà sẽ có cảm giác nhà bạn không sạch sẽ. Những vết bẩn này không được loại bỏ sẽ là mối đoe dọa cho sức khỏe gia đình bạn.

Bởi vậy, bạn nên tận dụng những mẹo dưới đây mà JiDOHome chuyên Kính cường lực Đà nẵng chia sẽ để làm sạch cửa kính.

làm sạch cửa kính

Lau nhanh với Amoniac

Bạn có thể sử dụng dung dịch Amoniac để lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay các vết ố dính trên kính cửa sổ và kính tường. Hãy hòa tan amoniac vào sạch theo tỉ lệ 1:3 sau đó dùng khăn mềm nhúng thấm ướt vào dung dịch. Sử dụng khăn này để lau cửa kính và kính cường lực nhà bạn để chúng được sáng bóng, mới tinh tươm.

Bột bắp đánh tan vết bẩn

Với nguyên liệu là bột bắp, bạn có thể tự mình điều chế ra một loại nước tẩy rửa kính hữu hiệu. Thực hiện bằng cách trộn đều 2 muỗng lớn bột bắp trong khoảng 3 – 4 lít nước ấm kết hợp với nửa chén amoniac và nửa chén giấm gạo trắng. Cho dung dịch này vào một bình xịt, súc đều lên và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy sau đó lau sạch mặt kính.

Dùng nước xả quần áo

Chắc hẳn các mẹ sẽ bất ngờ khi biết nước xả vải có tác dụng đánh tan vết bẩn trên mặt bàn thủy tinh, cửa kính nhà tắm và những bề mặt thủy tinh khác. Điều chế dung dịch với nước xả vải và nước sạch theo tỉ lệ 1:4 rồi cho chúng vào bình xịt. Dùng khăn sạch cho một ít nước lau kính này vào mặt khăn và chà xát nhẹ nhàng lên mặt kính.  Tránh sử dụng khăn bông để tránh những sợi bông bu bám lại mặt kính sau khi lau.

Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Hòa tan bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng vào nước. Sử dụng dung dịch này để lau kính, sau khi mặt kính khô, bạn cần dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch bong như mới.

Nước rửa sơn móng tay

Aceton có tác dụng cực tốt đối với mặt kính bị dính bẩn, bụi bặm hay các vết ố mà nước rửa thông thường không thể làm sạch. Trong trường hợp này, chỉ cần nhỏ vài giọt aceton vào vết bám bẩn và lau sạch lại bằng giấy khô.

Làm sạch với giấy báo

Sử dụng khăn bông và giấy mềm thường khá tốn kém nhưng chúng không hẳn đã làm sạch kính. Hơn nữa, những sợi khăn bông và giấy mềm rất dễ mắc lại trên kính. Thay vì phải tốn kém mua các vật dụng trên, chị em chỉ cần dùng một tờ một tờ báo vo tròn rồi đem thấm nước lại và chà lên vết bẩn là kính cửa cường lực nhà bạn sẽ sạch bong.

Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

Vải nhung + giấm chà sạch kính

Với những tấm kính bị dính vôi hoặc sơn, chị em có thể khéo léo sử dụng một tấm vải nhung và thấm nó vào giấm gạo trắng hoặc xăng để chà quanh mặt kính. Sau khi loại bỏ được vết bẩn, chỉ cần lau lại với nước là được.

Tác dụng tẩy sạch của muối ăn

Vào mùa mưa, cửa kính nhà bạn trông sẽ rất cũ kỷ nếu bị nước mưa bắn vào. Hãy lấy một ít muối ăn vào tấm vải mềm, sau đó bọc lại và dùng để lau nhẹ lên mặt kính. Chỉ trong tích tắc, mặt kình đã sáng bóng trở lại.

Mẹo làm sạch kính từ chổi cao su

Mẹo này được áp dụng bằng cách hòa tan một ít nước rửa chén vào nước nóng sau đó nhúng chổi cao su vào. Làm ướt cửa kính rồi bắt đầu cọ rửa các vết bẩn bám trên mặt kính. Dùng chổi cao su thấm ướt chùi đẩy từ phía trong cạnh cửa kính ra, lau sạch mặt kính từ trên xuống. Lặp lại thao tác này nhiều lần sẽ giúp mặt kính cửa, tường cường lực nhà bạn sạch thật nhanh.

Với những mẹo này, các mẹ đã nhanh chóng giúp ngồi nhà thân yêu sáng sủa, mới mẻ hơn rồi rồi nhé! Không quá khó thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả nữa.