Phân loại Các loại cửa nhôm kính phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy vào từng hệ nhôm được sử dụng, cửa nhôm kính được phân chia thành nhiều dòng khác nhau. Trong đó mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

Cửa nhôm kính trên thị trường hiện nay thường được phân chia thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và từng công trình. Khi lựa chọn sản phẩm để sử dụng, bên cạnh giá cả hay thương hiệu, bạn cũng cần nắm rõ cách phân loại để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho mình.

Và trong bài viết này, JiDOHome sẽ giới thiệu và chia sẻ cho các bạn phân loại các loại cửa nhôm kính phổ biến hiện nay trên thị trường

phân loại cửa nhôm kính hiện nay

Cửa nhôm chế

Cửa nhôm chế là một trong những sản phẩm cửa nhôm kính thường được sử dụng phổ biến ở các khu vực miền Trung và miền Bắc. Trong xây dựng, loại cửa này thường được sử dụng cho các loại cửa đi, cửa sổ vách kính,… Về thiết kế, cửa nhôm chế sử dụng các thanh nhôm dạng hộp vuông hay chữ nhật kết hợp với nhau. Trên thị trường, giá thành sản phẩm của cửa nhôm chế thường thấp hơn các sản phẩm khác do được sử dụng cho những vị trí không quan trọng trong công trình.

Cửa nhôm Việt Pháp

cửa nhôm xingfa việt pháp

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nhôm Việt Pháp tại KCN Từ Liêm Hà Nội. So với một số hệ cửa nhôm khác, cửa nhôm Việt Pháp được đánh giá là dòng sản phẩm có mức giá phải chăng, thiết kế có hệ ron cao su kép mang đến khả năng cách âm tốt. Thông thường thanh nhôm hệ Việt Pháp thường khá thanh mảnh và có độ dày trung bình từ 1,2 – 1,4 ly.

Cửa nhôm hệ A38

Sản phẩm cửa nhôm hệ A38 thường được sử dụng nhiều để làm cửa sổ mở, cửa sổ hất. Đặc điểm của cửa là cánh và khung bao có hèm, sản phẩm có thêm ron. Tuy nhiên, vì khung và thanh cánh khá mỏng và yếu nên chỉ được sử dụng ở những vị trí không quan trọng hoặc tầng thấp.

Cửa nhôm hệ 50

Trên thị trường hiện nay, cửa nhôm hệ 50 là loại cửa nhôm phổ thông, có thể dùng để làm cửa đi, cửa lùa (trượt). Trên sản phẩm, cấu tạo thanh nhôm thường thanh mảnh và mỏng. Tương tự như 2 loại trên, cửa nhôm hệ 50 thường có giá khá rẻ và được sử dụng cho những vị trí không mấy quan trọng.

Cửa nhôm hệ 700

Trong xây dựng, cửa nhôm hệ 700 thường được sử dụng để làm vách ngăn, cửa đi và cửa sổ. Loại cửa nhôm này hiện được cung cấp bởi khá nhiều công ty trên thị trường như: Tiger, Việt Nhật, Ynghua, Tungshin,… Cửa nhôm hệ 700 được đánh giá là hệ nhôm có đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa nhưng có giá thành thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Cửa nhôm hệ 1000

Nếu so sánh, cửa nhôm hệ 1000 có thể gần giống với hệ nhôm 700. Tuy nhiên ở cửa nhôm hệ 1000 trong thiết kế sẽ có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. Tùy vào từng công ty sản xuất, cửa nhôm hệ 1000 sẽ có nhiều độ dày khác nhau.

Cửa nhôm Xingfa

cửa nhôm xingfa đà nẵng

Trong số các loại cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa hiện đang là hệ nhôm được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường nước ta. Đây cũng là sản phẩm có độ bền khá tốt, tính thẩm mỹ cao và thường được nhiều công ty trong và ngoài nước sản xuất. Cửa nhôm Xingfa cũng có khá nhiều độ dày khác nhau dành cho người tiêu dùng lựa chọn.

Cửa nhôm hệ AG

Cửa nhôm hệ AG là sản phẩm cửa nhôm kính được sản xuất bởi tập đoàn Zhongkai. Hệ nhôm này có cấu tạo gần giống với nhôm Xingfa. Trong thị trường, loại cửa này cũng được nhận xét là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng có hệ ron cao su kép, tính thẩm mỹ cao. Độ dày trung bình của các sản phẩm cửa hệ nhôm AG là 1,4 ly.

Cửa nhôm PMI

Một dòng sản phẩm cửa nhôm kính cũng khá được yêu thích hiện nay là cửa nhôm PIM. Có xuất xứ từ Thái Lan, cửa nhôm PIM có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng phần bề mặt trơn. So với cửa nhôm kính Xingfa, dòng sản phẩm này có giá thành cao hơn một chút, độ dày thanh nhôm cũng dày hơn so với Xingfa ở một số loại sản phẩm.

Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt

Giống như tên gọi của mình đây là loại cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt. Sản phẩm cửa nhôm này hiện được sản xuất bởi rất nhiều công ty trên thị trường như: Xingfa Trung Quốc, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, Schuco Đức,… Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt thường có giá thành khá cao và được sử dụng nhiều cho những căn hộ hay biệt thự cao cấp.

Với tính tiện dụng, chất lượng tốt, cửa nhôm kính có thể sử dụng để thi công cửa sổ, cửa đi, vách ngăn,… tạo ra những không gian sống hoàn mỹ hơn dành cho bạn. Tuy nhiên, tùy vào từng công trình, từng mục đích sử dụng, việc lựa chọn cửa nhôm kính là hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại cửa nào khách hàng đừng quên tìm hiểu kỹ trên thị trường, đồng thời tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm nhé!