Sử Dụng Kính Cường Lực Hợp Lý Cho Từng Hạng Mục

Với nhiều tính năng vượt trội và độ tiện lợi ưu Việt, kính cường lực trở thành một vật liệu không thể thiết trong các công trình hiện đại. Không chỉ vậy, kính cường lực còn tạo ra không gian mở, giúp diện tích công trình cảm giác như được mở rộng, tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp.

Nhu cầu sử dụng kính cường lực của các nhà đầu tư ngày một tăng cao kéo theo sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm kính cường cực với màu sắc, kích thước, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để công trình thực sự sang trọng và đẳng cấp, bạn nên lựa chọn loại kính thích hợp với kích cỡ, mẫu mã và màu sắc cân đối hài hòa.

Để giúp các chủ đầu tư vơi bớt những băn khoăn trong việc lựa chọn, JiDOHome xin đưa ra những gợi ý dưới đây.

Sử Dụng Kính Cường Lực Hợp Lý Cho Từng Hạng Mục

Những khu vực mặt tiền lớn

Những khu vực có mặt tiền lớn hoặc vách đừng thường chịu áp lực lớn và độ an toàn cao. Chính vì vậy, chủ đầu tư nên lựa chọn loại kính 2 lớp và có lớp phin bao bọc. Sử dụng loại kính này giúp tăng khả năng chịu áp lực khi va chạm và tăng độ bền, tuổi thọ cho kính.

Các tòa nhà cao ốc

Loại kính cường lực có độ day khoảng 12 mm sẽ rất thích hợp cho các công trình cao ốc. Đối với những vật dụng như cửa kính, vách tường tòa nhà, bạn có thể dùng kính có độ dày 10 mm và nên sử dụng kính có độ dày 8 mm cho những khu vực trang trí hay các ô cửa nhỏ. Điều này mang lại cho những người xung quanh ánh nhìn thân thiện những không kém phần trang nhã.

Công trình làm bằng khung sắt

Đối với công trình được làm bằng khung sắt, các nha đầu tư nên sử dụng loại kính cường có độ dày khoảng 19 mm. Việc sử dụng loại kính này giúp công trình bạn giảm thiết được độ rung và cản trở tiếng ồn hiệu quả.

Sử dụng cho ban công, lan can

Kính cường lực có độ dày 10 mm thích hợp với những khu vực nhưng lan can hay ban công, còn với cầu thang bạn nên dùng loại kính cường lực có độ dày là 12mm để làm tăng khả năng chịu lực và tạo cảm giác vững chắc cho công trình nhà bạn.

Kính cho nhà vệ sinh

Phòng tắm nhà bạn có những vật dụng được chế tác bằng kính như giá đỡ các hóa mỹ phẩm, bạn nên dùng loại kính dày 8mm để tạo thêm không gian cho bạn để các vật dụng yêu thích trong phòng tắm mà lại tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Sử dụng làm sàn nhà, bục kính

Nếu sử dụng kính cường lực làm bục kính hay sàn nhà tại các quán bar. Đối với những sàn có diện tích nhỏ, bạn nên dùng kính cường lực loại 12mm, còn với khu vực có diện tích rộng hơn, bạn nên dùng loại kính cường lực có độ dày khoảng 19mm. Điều này giúp sàn có khả năng chịu lực tốt và độ an toàn cao.

Những sản phẩm kính cường lực có mức chi phí hơi cứng so với các sản phẩm kính thông thường, song, những lợi ích và sự tiện dụng mà nó mang lại thì không một ai muốn bàn cải. Hơn nữa, đây cũng là sản phẩm có độ bền bỉ và tuổi thọ cao, lại rất dễ dàng trong việc vệ sinh và lau chùi nên đồng tiền bỏ ra quả thật không phí phạm chút nào.

Hãy là những nhà đầu tư thông minh và sáng suốt trong việc lựa chọn những sản phẩm, vật liệu tương thích với công trình hiện đại của mình.