Kích thước cửa sổ 1 cánh, 2, 3, 4 cánh theo phong thủy

Lựa chọn kích thước cửa sổ sao cho hợp phong thủy hiện nay là một trong những điều vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất công trình xây dựng. Tùy theo từng vị trí sao cho thích hợp mà bạn có thể lựa chọn cửa sổ loại 1 cánh, 2 cánh hay nhiều cánh.

Vậy những điều cần lưu ý khi lắp đặt và thiết kế kích thước này là gì? Hãy cùng Nhôm kính Đà Nẵng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

kích thước cửa sổ theo phong thủy

Tại sao phải lắp đặt kích thước cửa sổ theo phong thủy?

Trước khi đi vào tìm hiểu về kích thước cửa sổ theo phong thủy thì bạn cần biết cửa sổ được biết đến là một trong những nơi mang đến cho toàn bộ căn nhà nguồn ánh sáng tự nhiên, gió hay không khí để lưu thông. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cửa sổ khác nhau sao cho chúng đáp ứng được những nhu cầu của bạn và hợp lý trong không gian nội thất của nhà mình.

Dựa theo phong thủy thì những chiếc cửa sổ là nơi dẫn mở khí từ bên ngoài đi vào bên trong nhà nên sẽ ảnh hưởng đến không gian đó, nó còn có thể tác động và cân bằng đến tài lộc và sức khỏe cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Ánh sáng được coi là dương khí, nếu dương khí quá mạnh hoặc quá yếu thì có thể khiến cho chủ nhân của ngôi nhà gặp nhiều bất lợi. Chính vì vậy mà lượng ánh sáng vừa đủ vừa giúp nhà có đủ ánh sáng và chủ nhân cũng gặp được may mắn!

Từ đây mà chúng ta có thể thấy việc lắp đặt một chiếc cửa sổ sao cho hợp với phong thủy là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo phong thủy là điều vô cùng cần thiết để làm nên một không gian tuyệt đẹp trong căn nhà của bạn! Tùy theo diện tích của căn phòng mà bạn cũng có thể lựa chọn loại cửa sổ 1 cánh, 2 cánh hay 3 cánh hoặc nhiều hơn. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn vó diện tích khoảng 15m2 thì bạn có thể lựa chọn dòng cửa sổ mở 2 cánh cho phù hợp. Nếu phòng rộng hơn 15m2 thì bạn có thể chọn lựa dòng cửa mở từ 3 đến 4 cánh.

Theo phong thủy thì những dòng cửa sổ này sẽ có những tên gọi khác nhau: cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối Âm – nghèo hèn. Đây là dòng cửa thường được thiết kế mở 1 cánh để lắp đặt chủ yếu ở những khu vực tầng tầm hay những nơi u tối hay lắp đặt ở hướng Bắc.

Cửa sổ 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ, cửa 3 cánh gọi là cửa Tam dương Khai Thái, cửa 4 cánh gọi là cửa Tứ Quý. Vậy để có thể tính kích thước cửa sổ theo phong thủy thì tính như thế nào? Thường, để có thể tính được kích thước cửa sổ theo phong thủy thì người ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban – loại thước tính cửa sổ phong thủy.

Những kích thước thông dụng thường được sử dụng với chiều rộng như 0,47 – 0,61 – 0,69 – 0,85 – 0,89 – 1,08 – 1,25 – 1,26 mét, với chiều cao tương ứng 0,59 – 0,62 – 0,88 – 1,25 – 1,33 – 1,44. Tùy thuộc vào từng cửa sổ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn chiều rộng và chiều cao thích hợp và hợp với phong thủy nhé!

Hướng và vị trí cửa sổ theo phong thủy

Không chỉ kích thước của cửa sổ mà ngay cả đến hướng và vị trí của cửa sổ cũng cần phải được sắp đặt theo phong thủy. Tùy vào từng hướng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại cửa nào cho phù hợp nhất với gia đình mình. Ví dụ như hướng Đông Bắc thì đây là hướng có nhiều âm hàn cũng như sát khí nên các chuyên gia không khuyến khích bạn lắp cửa sổ theo hướng này. Nếu thật sự cần thiết và cần phải mở thì bạn cần phải tránh cung cấn.

Hay hướng chính Đông, hướng Đông Nam là hướng sẽ có nhiều tia tử ngoại – nên bạn nên dùng những loại kính có màu xanh nước biển hay cửa chớp để có thể hạn chế những tác động xấu từ tia này đến sức khỏe con người nhé!

Nếu bạn lắp đặt cửa sổ hướng Tây hay hướng Tây Nam thì nên dùng cửa sổ màu nâu sẫm, màu tro hay màu cánh gián và cửa sổ nên có mái che hoặc rèm cửa. Ngược lại, nếu bạn lắp đặt cửa sổ hướng Tây Bắc thì bạn nên lắp cửa màu bạc hay màu ghi xám, màu nâu đỏ,… Thường khi lắp đặt cửa ở hướng này thì nên thường xuyên đóng, chỉ mở khi cần sử dụng.

Hướng chính Bắc là hướng không tốt để bạn làm cửa sổ, tuy nhiên nếu thật sự cần thiết thì bạn nên để cửa sổ với kích thước bé và thường xuyên đóng kín, bạn có thể lựa chọn màu cửa sổ như màu đen, màu xanh biển đậm. Nếu lắp cửa ở hướng Nam thì bạn có thể lựa chọn cửa sổ kích thước rộng với nhiều màu đa dạng như màu xanh biển, màu nâu đỏ,…

Đặc biệt, cửa sổ không được để phạm phải Bát Sát hay Hoàng Tuyền như vậy sẽ không có lợi cho chủ nhân.

Lưu ý khi lựa chọn cửa sổ theo phong thủy

Một số những lưu ý bạn cần phải biết để có thể lựa chọn kích thước cửa sổ phong thủy đầu tiên chính là cửa sổ không nên bố trí ở những nơi ngược sáng hay những vị trí hoàng tuyền, bát sát với cửa chính hay hướng nhà. Nếu trường hợp nhà và hướng của cửa sổ cùng nhau thì những yếu tố như vị trí, vật liệu, kích thước phải tuân theo phép định hướng nhà trong Bát Trạch phong thủy.

Đặc biệt, so với cửa chính thì cửa sổ phải phải bé hơn, kích thước cửa cũng phải được thiết kế bé dần từ ngoài vào trong. Cửa sổ cũng không nên được thiết kế quá to nếu không sẽ khiến gia chủ mất đi tài lộc hay những may mắn và cũng không nên đặt nhiều cửa sổ liên tiếp nhau vì có thể sẽ tác động không tốt đến sinh hoạt trong gia đình của bạn!

Với bài viết này mà chúng mình viết trên đây, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết để có thể thiết kế kích thước cửa cổ 1 cánh, 2, 3, 4 cánh theo phong thủy một cách phù hợp nhất. Liên hệ đến những địa chỉ cung cấp uy tín để có thể thiết kế cho mình những mẫu cửa sổ chất lượng nhất cho gia đình mình nhé!

Và nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công cửa nhôm xingfa tại Đà Nẵng thì có thể liên hệ Nhôm Kính JiDOHome.

Chuyên sản xuất các hạng muc về cửa nhôm kính như cửa sổ, cửa đi, cửa kính cường lực, vách kính, cầu thang kính….

Moi chi tiết xin liên hệ

Nhôm kính Thành Đạt
Địa chỉ: 168/2 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Hotline:0934.388.128
Email: jidohomedn@gmail.com
Fanpage: @nhomkinhdanangdn
Website: jidohome.com/nhom-kinh-da-nang

    Nhận Báo giá

    Vui lòng Điền thông tin đầy đủ