Làm sạch bóng cửa kính bằng nguyên liệu tự nhiên

Với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, các mẹ có thể tận dụng chúng để làm sạch bóng những tấm cửa kính bị bám bẩn, dù là các vết bẩn lâu ngày, giúp căn nhà thân yêu sáng sủa hơn. Cùng JiDOHome chuyên cửa nhôm xingfa tại Đà Nẵng theo dõi những bí quyết đơn giản nhất nhé các mẹ.

làm sạch cửa kính

Làm cửa kính sáng bóng với bột bắp

Với các vết bẩn bám lâu ngày trên cửa kính, các mẹ có thể pha hỗn hợp bột bắp với giấm trắng và nước ấm, hòa tan chúng rồi xịt lên kính sau đó lau chỉ bằng khăn mềm là sạch.

Sử dụng muối và giấm gạo

Nếu vô tình để cửa kính bị dính sơn hoặc các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng giấm hoặc một ít xăng để cho rửa vết bẩn.

Đối với những tấm cửa bị nước mưa bắn vào, chị em hãy lấy miếng vải bọc ít muối, lau nhẹ trên mặt kính, chà đi chà lại nhiều lần sẽ thấy kính sáng bóng trở lại.

Khi cửa kính nhà bạn không may bị làm bẩn bởi vết vôi, hãy dùng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau mạnh qua vết vôi bám trên mặt kính. Làm như vậy, vết vôi lập tức sẽ biến mất.

Dùng rượu trắng rửa cửa kính

Với những tấm cửa kính bị bụi ẩm và hơi ẩm làm mờ, chị em có thể dùng khăn ướt nhúng vào rượu trắng để lau sạch. Lau lặp đi lặp lại một vài lần vết bám bẩn sẽ sạch ngay. Cách làm sạch cửa kính này khá đơn giản phải không nào!

Dầu hỏa tẩy sạch vết bẩn trên kính

Một cách giúp tẩy sạch các vết bám bẩn do bụi và hơi nước được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng nữa là sử dụng dầu hỏa và bông gòn hoặc khăn mỏng mềm. Bạn chỉ cần thấm dầu hỏa vào bông hay khăn và lau qua vết bụi bẩn, sau đó làm sạch chúng lại bằng nước sạch.

Làm sạch với nước xả quần áo

Đây là cách làm sạch cửa kính khá hiệu quả nhưng không phải chị em nào cũng biết đâu nhé! Chỉ với nước xả vài, chị em có thể dễ dàng chùi cửa kính, các mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và một số bề mặt bóng khác. Các mẹ cần pha dung dịch nước xả vải với nước theo tỉ lệ 1:4, cho chúng vào bình xịt. Hãy xịt dung dịch này lên bề mặt kính cần làm sạch và dùng khăn vải lau sạch.

Nước rửa sơn móng tay Aceton

Nước rửa sơn móng tay Aceton có tác dụng rất tốt đối với bề mặt kính bị bám bẩn hay những vết ố vàng mà nước thường không lấy sạch được. Mẹo này được thực hiện bằng việc nhỏ vài giọt Aceton vào vết bẩn và lau thật nhanh chúng bằng khăn giấy khô.

Lau cửa kính bằng giấy báo

Việc sắm sửa khăn bông và giấy cuộn lau kính rất tốn kém nhưng chưa chắc chúng có thể chị em lấy sạch đi những vết bẩn bụi, vết bám trên bề mặt kính. Thay vì sử dụng các vật dụng tốn tiền này, các mẹ hãy chuẩn bị một tờ báo cũ và làm nhàu. Chỉ cần nhúng chúng vào nước rồi dùng lau bề mặt kính là có thể giải quyết sạch các vết bẩn rồi nhé.

Dung dịch Amoniac làm sạch nhanh

Dung dịch Amoniac có thể giúp chị em làm sạch nhanh các vết bẩn, mảng bám hay các dấu tay dính trên cửa kính. Điều cần làm là hãy pha dung dịch tẩy rửa này với nước sạch theo tỉ lệ 1:3 và khuấy để chúng hòa tan. Dùng khăn vải mềm nhúng ướt vào dung dịch và lau qua các vết bẩn, cửa kính nhà bạn sẽ sạch trơn một cách nhanh chóng bất ngờ.

Với những mẹo lau chùi cửa kính đơn giản, dễ thực hiện trên đây, chị em đã nguôi đi nỗi lo lắng của mình về các vết bám và bụi bẩn lỳ lợm rồi nhé! Chúc các mẹ luôn giữ cho căn nhà mình sạch bong, mới tinh với các mẹo vặt tin tức nhôm kính trên.